Những thông tin cần biết về bằng lái xe ô tô hạng B1

Mặc dù bộc lộ một số hạn chế khi so sánh với bằng lái xe ô tô b2, nhưng không vì vậy mà nhu cầu học lái xe ô tô hạng B1 giảm sút với những cá nhân và tập thể không có nhu cầu chạy xe kinh doanh mà quan tâm chủ yếu đến thời gian gia hạn bằng lái, lái xe giải trí…

Để biết nhiều thông tin, trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội xin gửi đến học viên và quý khách hàng những thông tin về bằng lái xe ô tô hạng b1 cũng như khóa học lái xe ô tô b1 của trung tâm.

Thông tin khái quát:

Giấy phép lái xe hay còn được chúng ta gọi một cách ngắn gọn là bằng lái xe là một loại giấy phép được các cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp cho các cá nhân cho phép người đó có thể tham gia giao thông hoặc lưu thông các loại phương tiện cơ giới như xe moto, xe máy, xe tải, xe buýt…

Tùy thuộc vào hệ thống pháp luật mà mỗi quốc gia có những quy định về giấy phép lái xe khác nhau nhưng chung quy lại, để nhận được giấy phép lái xe phù hợp, chủ phương tiện cần phải trải qua nhiều công đoạn cũng như những thủ tục pháp lí để chứng minh sự hợp lệ và khả năng điều khiển phương tiện giao thông một cách hoàn hảo nhất.  Để có thể đánh giá được khả năng này, pháp luật quy định và đặt ra những tiêu chuẩn riêng thông qua các kì thì kiểm tra tay lái hoặc sát hạch kiến thức về lái xe một cách nghiêm ngặt nhất. Về mặt pháp lí, chỉ sau khi được cấp giấy phép lái xe, chủ phương tiện mới có đủ quyền để tham gia giao thông một cách hợp lệ.

giấy phép lái xe ô tô hạng b1

Mặt sau của GPLX (bằng lái) quy định quyền và mục đích sử dụng của bằng lái.

Đôi nét về bằng lái xe ô tô hạng B1

Bằng lái xe ô tô B1 hay đầy đủ là giấy phép lái xe ô tô hạng b1 là một trong số hàng chục các loại bằng lái chính thức tại Việt Nam căn cứ vào tải trọng tối đa của phương tiện.

Bên cạnh đó, luật pháp có những quy định đặc thù dành cho từng loại xe, đối với bằng lái hạng b1, cho phép điều khiển:

  • Các loại ô tô dưới 9 chỗ (bao gồm cả người lái xe).
  • Trong tải thiết kế tối đa là 3500 kg dành cho các loại xe tải, máy kéo 1 rơ-moóc xe chuyên dung.

Quy định về độ tuổi được cấp giấy phép lái xe:

  • Cũng như các loại bằng lái khác từ A1, A2, A3, A4, đến B2, bằng lái xe ô tô B1 quy định số tuổi được phép đăng kí dự thi giấy phép lái xe là từ 18 tuổi trở lên.

Quy định về thời hạn của giấy phép lái xe:

Theo thông tư 48/2014/TT-BGTVT được Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành có hiệu lực từ 1-12-2014 thì thời hạn sử dụng bằng tuổi nghỉ hưu của người được cấp: Cụ thể là 55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam. Sau thời điểm này, chủ phương tiện mới phải tiến hành thủ tục để đổi bằng lái căn cứ theo tình trang sức khỏe.
Như vậy, so thời hạn 10 năm theo quy đinh cũ thì thời hạn giấy phép lái xe hạng B1 hiện tại đã tăng lên đáng kể.

Để chủ động cho việc trang bị cho mình khóa học lái xe ô tô phù hợp với nhu cầu và khả năng tàichính, các học viên nên tìm hiểu thông tin về các khóa học một cách cụ thể nhất.

Để biết thêm thông tin cũng như nhận được tư vấn từ các thầy giáo kinh nghiệm nhất xin các bạn và quý khách hàng liên hệ tới: Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

You may also like...

0978348557