Thủ tục đăng ký học lái xe ô tô hạng C theo quy định

Thủ tục học lái xe ô tô hạng C như thế nào theo quy định, đây là chủ đề nhiều người quan tâm khi có ý định thi giấy phép lái xe. Nếu bạn sắp sửa có ý định thi giấy phép lái xe hạng C, bạn đang tìm đúng tài liệu. Ngay dưới đây, trung tâm dạy nghề lái xe Hà Nội xin được chia sẻ tới bạn một số thông tin liên quan đến việc học và thi bằng lái xe ô tô tải hạng C .

Bằng lái xe ô tô hạng C là bằng gì, được dùng xe nào?

Theo quy định pháp luật, người điều khiển các loại xe ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế trên 3500 kg cần có giấy phép lái xe bằng C. Nói một cách dễ hiểu, bạn muốn điều khiển dòng xe ô tô trọng tải trên 3,5 tấn, việc bạn có trong tay tấm bằng lái hạng C là bắt buộc.

Độ tuổi nào được phép học bằng lái xe hạng C

Nếu 18 tuổi trở lên đã có thể thi bằng b1, b2 thì độ tuổi thi bằng ô tô loại C lại là 21. Ngoài điều kiện này, người tham gia thi sát hạch phải đáp ứng các tiêu chuẩn khác như sức khỏe tốt, Không mắc bệnh thần kinh, không bị dị tật tay hoặc chân vag chiều cao tối thiểu 1m62

học lái xe ô tô hạng c

Hồ sơ học lái xe ô tô hạng C theo quy định của Sở GTVT

Để không tiêu tốn nhiều thời gian và công sức đi lại, việc nắm rõ hồ sơ, thủ tục học bằng lái xe oto hạng C là cần thiết.

Theo quy định của sở GTVT, bộ thủ tục đăng ký khóa học khá đơn giản, bao gồm giấy chứng nhận sức khỏe, bản sao chứng minh nhân dân bản, hình thẻ 3×4, đơn đăng ký sát hạch lái xe..

Hiện nay, việc thực hiện thủ tục đăng ký học lái xe được đơn giản hóa rất nhiều nhờ sự trợ giúp của các trung tâm đào tạo lái xe. Ở các trung tâm đào tạo lớn, học viên không cần tới tận nơi để nộp hồ sơ. Thay vào đó, họ có thể scan tài liệu và gửi qua mail. Thậm chí, rất nhiều trung tâm chuyên nghiệp cong cắt cử nhân viên tới tận nhà riêng để thu nhận.

Trung tâm dạy học lái xe Hà Nội – Trung tâm học lái xe ô tô đáng chọn lựa

Luôn đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, với mong muốn tiết kiệm thời gian, chi phí cho học viên, trung tâm lái xe Hà Nội nỗ lực xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp, không ngừng nâng cao kỹ năng chuyên môn, hướng đến là trung tâm đào tạo lái xe hàng đầu Việt Nam.

Nhằm giúp đỡ học viên cũng như những người mới có bằng thêm vững tay lái hơn khi tham gia giao thông, đặc biệt là ở các thành phố lớn lượng dân cư đông đúc. Trung tâm chúng tôi đang có ưu đãi cho học viên khi đăng ký bổ túc tay lái và học lái xe số tự động theo nhóm ngoài giờ hành chính.

Nếu như có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến hồ sơ hay các thông tin khác về khóa học, chi phí, quy trình đào tạo lái xe 4 bánh, bạn hãy liên hệ ngay vào đường dây nóng hoặc nhắn SMS của trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp của chúng tôi.

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội hân hạnh được phục vụ các bạn học viên!

You may also like...

0978348557