Chi phí học bằng lái xe ô tô tải hạng C hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang muốn tham gia một khóa học lái xe ô tô tải hạng C? Nhưng điều đầu tiên bạn quan tâm tới khóa học này là chi phí cho khóa học này là bao nhiêu tiền, và khóa học này có vừa túi tiền của mình không…Với bài viết dưới đây các bạn sẽ được trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội giải thích cặn kẽ các khóa học hạng C tại trung tâm. Trước tiên hãy để trung tâm giới thiệu sơ qua về bằng lái xe tải hạng C.

Bằng lái xe tải hạng C là gì?

Bằng lái xe tải hạng C được cấp cho những người có độ tuổi từ 21 tuổi trở lên( tính đến ngày thi sát hạch), điều khiển xe có 9 chỗ ngồi, xe tải có trọng lượng lớn hơn 3,5 tấn. Yêu cầu về sức khỏe của đối tượng được học và cấp bằng lái hạng C cũng khắt khe hơn so với yêu cầu về sức khỏe  đối với đối tượng thi bằng lái xe ô tô hạng B2. Học viên phải là những người có sức khỏe tốt, không bị cận quá ±2 độ, không bị dị tật thừa hoặc  thiếu ngón tay, ngón chân.

Nội dung học gồm có 3 phần cơ bản là: lý thuyết, thực hành và thi sát hạch. Thời gian học trong vòng từ 4.5 đến 5 tháng, sau khóa học học viên sẽ thi, nếu đạt sẽ có bằng lái.

khóa học lái xe hạng c hết bao nhiêu tiền

Học phí học bằng lái xe ô tô tải hạng C bao nhiêu?

Trên thực tế, mỗi trung tâm đào tạo lái xe sẽ có mức học phí khác nhau, tương ứng với chất lượng đào tạo. Có thể nói, mức học phí cho việc học và thi có sự chênh lệch khá lớn, dao động từ trên 5.9 triệu đến 8.9 triệu đồng.

Học phí phụ thuộc vào cơ sở vật chất giảng dạy của trung tâm và thời gian thực hành mà học viên đăng kí như thế nào. Nhìn chung, học phí mà các trung tâm đưa ra đều là trọn gói. Trọn gói ở đây bao gồm:

Lệ phí làm hồ sơ học bằng lái xe và đăng ký thi sát hạch cấp giấy phép lái xe hạng C

Hồ sơ gồm: thẻ học viên, giấy khám sức khỏe, chứng chỉ nghề, học luật,… và những giấy tờ liên quan khác.

Lệ phí cho việc học lý thuyết lái xe ô tô bằng C

Trong quá trình học lý thuyết, học viên sẽ được trung tâm cấp các tài liệu học lái xe, tài liệu ôn tập,  phần mềm lý thuyết ôn thi bằng lái xe tải hạng C, sách về luật giao thông đường bộ và phần mềm thi sát hạch lý thuyết trên máy tính với bộ 600 câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết bằng lái xe tải hạng C.

Học lái xe và thực hành lái xe tải hạng C

Chi phí cho học phần này là chi phí xăng xe và tiền thuê giảng viên dạy lái xe cho học viên.

Ôn thi cấp chứng chỉ

Sau khi học xong thực hành, các trung tâm thường tổ chức thi thử và thi cấp chứng chỉ học nghề lái xe cho các học viên.

Thi sát hạch cấp bằng lái xe tải hạng C

Sau khi kết thúc khóa học lái xe tải hạng C theo thời gian quy định, học viên sẽ được đăng kí tham gia kì thi sát hạch cấp giấy phép lái xe do chính Sở Giao Thông Vận Tải tổ chức.

Hy vọng thông qua bài viết trên mà chúng tôi vừa chia sẻ thì bạn và những ai đang có nhu cầu học bằng lái xe tải hạng C đã biết được thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trung tâm dạy lái xe đang tổ chức khác khóa học lái xe ô tô hạng B1 số tự động thích hợp cho những học viên không có nhu cầu kinh doanh trong lĩnh vực vận tải, khóa học lái xe ô tô hạng B2 thích hợp cho những khách hàng muốn lái xe trong lĩnh vực kinh doanh như lái xe taxi hoặc lái xe tải có trọng lượng nhỏ hơn 3500kg. Chương trình bổ túc tay lái số sàn, số tự động thích hợp cho các học viên chuẩn bị thi sát hạch hoặc đã thi sát hạch nhưng lâu ngày không cầm lái.

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội hân hạnh được phục vụ tất cả các bạn học viên.

You may also like...

0978348557