Những điều buộc phải nhớ khi học lái xe số tự động

Không chỉ với người bắt đầu học lái xe số tự động mà với bất cứ ai cũng vậy, các nguyên tắc khi học lái xe số tự động rất là quan trọng. Đây là bước khởi đầu giúp bạn có những kiến thức cơ bản nhất để quá trình học lái xe dễ dàng và thuận tiện về sau. Nhằm giúp các bạn học viên có được kỹ năng lái xe cơ bản khi học lái xe số tự động. Trung tâm xin gửi đến các bạn học viên một số nguyên tắc khi học lái xe số tự động như sau:

Thứ 1: Phải vững tin khi cầm lái.

Việc lái một chiếc ô tô số tự động không đơn giản như đi một chiếc xe đạp hay xe máy, do vậy vấn đề tâm lý luôn được ưu tiên hàng đầu. Xe số tự động là một phương tiện mới đối với người mới bắt đầu từ con số “0”. Do vậy việc thiếu tự tin là không thể tránh khỏi và còn có nhiều nguyên nhân khác như còi xe, chân phanh, chân côn, những thao tác mới chập chững…Do đó bạn cần phải tự rèn luyện tính tự giác, can đảm, nhạy bén để không sợ sệt khi ngồi sau volang.học lái xe số tự động

 

Thứ 2: Hãy tập làm quen với xe.

Mọi việc trở nên dễ dàng nếu chúng ta tìm hiểu trước về xe đây là cách giúp chúng ta vững tin khi ngồi trên xe. Chúng ta phải hình dung ra các bộ phận trên xe ô tô khi chúng ta ngồi sau vô lăng. Các bộ phận, nguyên tắc hoạt động của các thiết bị trên xe.

Điều chỉnh ghế lái sao cho tư thế ngồi thoải mái nhất, chân gần với chân ga và phanh nhất. Đừng quên rằng bên trái là phanh và bên phải là chân ga các bạn nhé. Ngoài ra, một điểm lưu ý khi làm quen đó là phải xác định vị trí chân phanh, chân ga, cần số, phanh tay, phím điều khiển…

Thứ 3: Kiểm tra xe trước khi tập lái.

Không chỉ người mới tập lái mới cần kiểm tra tình trạng xe mà bất cứ ai cũng phải làm điều này. Trước khi tiến hành di chuyển hãy nhớ kiểm tra thật kỹ các bộ phận chính của xe, chú ý hơn các bộ phận điều khiển như côn, phanh, số, ga, bộ lốp để tránh những rủi ro không đáng trong quá trình di chuyển.

Cuối cùng, đó là tuyệt đối không coi nhẹ lý thuyết.

Lý thuyết vững vàng thì thực hành mới thuận lợi. Do đó, bạn đừng nên coi nhẹ chương trình học lái xe số tự động. Vì qua đó, bạn mới biết cách điều chỉnh, biết cách sử dụng các bộ phận một cách an toàn nhất.

Khi đã thành thạo và nắm vững lý thuyết cùng với những nguyên tắc này được đảm bảo thì trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội tin chắc việc lái thực hành sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Hiện tại trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội đang có các khóa học lái xe vô cùng bổ ích các bạn học viên có thể tham khảo khóa học lái xe ô tô B2, học lái xe tải hạng C, bổ túc tay lái, thi bằng lái xe máy cho người đang chuẩn bị thi sát hạch hoặc có bằng lái nhưng lâu ngày không cầm lái.

Mọi khúc mắc xin liên hệ trực tiếp theo số điện thoại hotline để được các thầy tại trung tâm tư vấn.

You may also like...

0978348557