Nội dung học bằng lái xe ô tô tải hạng c gồm những gì?

Trước khi tham gia một khóa học nào đó chắc chắn ai cũng sẽ phải tìm hiểu trước các vấn đề như: Khóa học này kéo dài trong thời gian là bao lâu, nội dung học gồm những gì, cách thức thi ra sao, tỉ lệ thi đậu thế nào… Cũng giống như các chương trình học khác, việc học lái xe ô tô tải hạng C cũng có những câu hỏi tương tự. Các bạn hãy cũng trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội tìm hiểu những thông tin về khóa học lái xe tải phía dưới nhé.

Khóa học bằng lái xe ô tô tải cũng giống như khóa học lái xe máy hạng A1, A2 và bằng lái xe ô tô hạng B như B1, B2. Khóa học lái xe tải hạng C cũng gồm có 3 nội dung chính: Lý thuyết, thực hành và thi bằng lái xe. Tuy nhiên ở mỗi hạng bằng lại có cách học và dạy khác nhau. Khóa học lái xe ô tô tải hạng C thường kéo dài trong thời gian từ 4.5 đến 5 tháng.

Vậy nội dung chi tiết của học lái xe tải là gì?

Nội dung thứ nhất: Học lý thuyết.

Đối với chương trình học lý thuyết học viên sẽ được học các điều luật giao thông đường bộ, các loại biển báo, các quy tắc khi tham gia giao thông. Tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe tải, cách sửa chữa xe, cách lái xe sao cho an toàn và quan trọng là biết được như thế nào là đạo đức của một người cầm vô lăng.

Với những kiến thức này chúng sẽ là điều kiện để bạn vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết đặc biệt là giúp bạn an toàn khi tham gia giao thông, an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông.

học bằng lái xe tải hạng c
Hình ảnh minh họa học tại trung tâm

Nội dung thứ hai: Học thực hành lái xe tải.

Đối với bài học thực hành lái xe tải, học viên sẽ được thực hành tại bãi tập sa hình. Tại đây, bạn sẽ phải trải qua các buổi tập từ đơn giản cho đến phức tạp, từ dễ dàng cho đến những bài tập giải quyết tình huống khó khăn nhất. Đây sẽ là nền tảng để giúp bạn trau dồi thêm kỹ năng lái xe tải của mình.

Nội dung thứ ba: Ôn thi sát hạch.

Nhằm tạo cho học viên có được cảm giác tự tin và có thể quen với bài thi sát hạch, phía trung tâm sẽ cho học viên ôn thi bằng cách trải qua kỳ thi thử. Với kỳ thi thử này bạn sẽ biết được mình đang ở vị trí nào và mình cần phải cố gắng bao nhiêu nữa thì mới có thể vượt qua kỳ thi sát hạch.

Với kỳ thi sát hạch, chúng sẽ là cơ sở để quyết định bạn có được cấp giấy phép lái xe hay không. Nếu vượt qua kỳ thi này thuận lợi thì bạn chỉ việc ngồi chờ trong vòng từ 7 – 10 ngày sau là đã có trong tay tấm bằng lái xe hạng C rồi.

Những nội dung trên sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc định hình quá trình học cho khoá học lái xe hạng C của mình. Hy vọng bạn sẽ có được một khóa học thú vị và đầy bổ ích!

Hiện tại trung tâm chúng tôi đang có chương trình ưu đãi cho học viên đăng ký các khóa học lái xe số tự động theo nhóm hoặc bổ túc tay lái ngoài giờ hành chính.

Mọi thông tin chi tiết xin các bạn liên hệ trực tiếp tới hotline trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

You may also like...

0978348557