Phân biệt sự khác nhau giữa bằng B1 và B2

Bằng lái xe B1 và B2 là hai loại bằng phổ biến hiện nay và giữa chúng có nhiều điểm tương đồng nên nhiều người vẫn chưa phân biệt được bằng lái xe B1 và B2 khác nhau như thế nào. Vì vậy mà nhiều người vẫn còn lưỡng lự khi đăng ký học bằng lái xe B2 hay B1. Nếu hiểu rõ về hai loại bằng lái này thì bạn sẽ đưa ra lựa chọn đúng đắn phù hợp với công việc của mình. Hôm nay trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội giúp các bạn phân biệt giữa bằng lái xe hạng B1 và B2.bằng lái xe ô tô hạng b1 b2

Bằng lái xe B1, B2 khác nhau như thế nào?

Bằng lái xe hạng B1, B2 là một loại giấy phép, chứng chỉ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho người tham gia giao thông và điều khiển phương tiện tham gia giao thông một cách hợp pháp. Và với hai loại bằng lái xe này là dùng để điều khiển lái xe ô tô.

1. Chức năng bằng lái xe hạng B1 và B2

  • Bằng lái xe B1 cấp cho người chỉ lái xe số tự động và không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi của người lái xe, ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg, máy kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.
  • Bằng lái xe B2 cấp cho người hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg, các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1.

Xem thêm: Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội

Vậy đối với bằng lái xe hạng B1 được sử dụng loại xe số tự động từ 4 đến 9 chỗ ngồi hoặc xe bán tải và không được tham gia kinh doanh liên quan đến việc lái xe.

Với bằng lái xe B2 cũng như bằng lái xe B1 bạn còn được lái thêm các loại xe số sàn, xe tải dưới 3,5 tấn. Bạn được phép kinh doanh, hành nghề lái xe như lái xe taxi, lái xe tải nhỏ.

2. Thời hạn cấp đổi bằng lái xe hạng B1 và B2

  • Thời hạn bằng lái xe ô tô hạng B2 là 10 năm. Cứ 10 năm phải đi đổi cấp lại, gia hạn 1 lần.
  • Thời hạn bằng lái xe hạng B1 tới khi nghỉ hưu. ( 65 tuổi đối với nam và 55 tuổi đối với nữ ).

Như vậy tùy theo nhu cầu của mỗi người mà nên chọn cho mình khóa học lái xe ô tô hạng B1 và B2.

Và hầu hết các học viên lựa chọn học lái xe ô tô hạng B2 vì được sử dụng với nhiều mục đích. Và với khóa học lái xe B2 tại các trung tâm cũng có giá cạnh tranh hơn so với bằng lái xe hạng B1.

Xem thêm: khóa bổ túc tay lái ô tô số sàn và số tự động tại trung tâm uy tín. Thời lượng khóa bổ túc cũng tùy vào nhu cầu của mỗi học viên do tay lái cứng hay chưa cứng, và dành cho học viên đã có bằng lái xe hay chưa có bằng lái xe.

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

You may also like...

0978348557