Quy định chung về học bằng lái xe tải hạng C

Có người từng nói “Năm 2021 mà bạn chưa có bằng lái xe ô tô thì bạn là một người lạc hậu”. Bởi vì xã hội ngày càng phát triển nên nhu cầu về giao thông, đi lại của con người ngày càng cao. Vì vậy, học lái xe ô tô là thiết yếu trong cuộc sống ngày nay.

Mấy năm trở lại đây, nếu bạn là một người hay tham gia giao thông, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra số lượng người sử dụng xe ô tô tải là ngày càng tăng. Ô tô tải không đơn thuần là phương tiện đi lại mà còn là phương tiện kiếm tiền đắc lực của nhiều người.

Khi lượng xe tải lưu thông càng nhiều, các quy định pháp luật liên quan đến dòng xe này càng khắt khe. Để đảm bảo sự an toàn cho xã hội, ngoài các kỹ năng lái xe ô tô tải, tài xế bắt buộc phải có giấy phép lái xe. Đối với các dòng xe tải thông dụng, loại bằng phổ biến nhất là bằng hạng C. Dưới đây trung tâm dạy lái xe Hà Nội xin được cung cấp 1 số quy định liên quan đến việc học và cấp bằng lái xe hạng C để mọi người nắm rõ để chuẩn bị thật tốt trong quá trình đăng ký.

quy định về học lái xe tải hạng c

Về độ tuổi đăng ký học bằng lái hạng C

Nếu hạng B2 là bằng lái xe ô tô quy định quyền điều khiển, người có giấy phép lái xe hạng B2 được điều khiển xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe tải và đầu kéo rơ mooc dưới 3500 kg, thì hạng C được cấp cho người điều khiển các loại xe ô tô tải bằng ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên, cấp cho người có độ tuổi là 21 tính đến ngày thi sát hạch.

Về điều kiện sức khỏe

Theo quy định học lái xe B2, C, D của Bộ GTVT thì các bạn cần đáp ứng các điều kiện về sức khỏe như sau:

– Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh nguy hiểm => Cơ thể bình thường.

– Không dị tật, thừa thiếu các phần của các chi, thừa thiếu ngón tay ngón chân, teo cơ, tiền sử mắc bệnh động kinh, có dấu hiệu tâm thần, các bệnh gây nguy hiểm cho xã hội, các bệnh dễ lây nhiễm, bệnh cần cách ly… đều không được tham gia các khóa học lái xe và thi bằng lái xe.

– Giấy khám sức khỏe do bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận dấu giáp lai, hình thẻ và xác nhận của của bác sỹ chuyên khoa, được cấp trong 6 tháng gần nhất.

Về nội dung thi bằng lái xe tải hạng C

Chương trình đào tạo sẽ trải qua 3 giai đoạn: Học lý thuyết, học thực hành, thi sát hạch.

Đồng hành cùng với học viên trong toàn khóa học, trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội sẽ luôn song hành và cam kết về chất lượng giảng dạy. Hãy đến với chúng tôi – Trung tâm dạy nghề lái xe chuyên nghiệp để nhận được sự đào tạo bài bản và chuyên nghiệp nhất!

Về thời hạn bằng. Theo luật định,thời gian lưu hành của bằng lái xe tải hạng C là 5 năm. Quá thời hạn trên, chủ nhân có trách nhiệm làm thủ tục đổi bằng, nếu không sẽ bị xử lý theo điều khoản pháp luật.

Hi vọng rằng sau bài viết này sổ tay kiến thức của bạn được lấp thêm những điều thú vị.

Nhằm giúp đỡ học viên cũng như những người mới có bằng thêm vững tay lái hơn khi tham gia giao thông, đặc biệt là ở các thành phố lớn lượng dân cư đông đúc. Trung tâm chúng tôi đang có ưu đãi cho học viên khi đăng ký bổ túc tay lái và đào tạo lái xe ô tô theo nhóm.

Nếu như có bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến hồ sơ hay các thông tin khác về khóa học, chi phí, quy trình đào tạo lái xe, bạn hãy liên hệ ngay vào đường dây nóng hoặc SMS của trung tâm đào tạo lái xe chuyên nghiệp trung tâm dạy lái xe ô tô Hà Nội của chúng tôi.

Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội hân hạnh được phục vụ các bạn học viên!

You may also like...

0978348557