Vì sao phụ nữ lái xe thường dễ gây tai nạn hơn đàn ông

Phụ nữ được mệnh danh là phái yếu. Tạo hóa bạn cho họ thiên chức làm chủ bếp núc, giữ trẻ. Không nên làm những công việc vất vả nặng nhọc như lái xe. Việc này lấy đi của họ không ít sức khỏe và những năm tháng tuổi thanh xuân. Tuy nhiên khi xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống thay đổi khiến phụ nữ ngày nay có nhu cầu học lái xe ô tô để khẳng định chính mình, thay đổi phong cách sống và bớt phụ thuộc vào chồng. Nhưng có một điều là khi phụ nữ lái xe thường dễ gây tại nạn hơn cánh đàn ông. Lý do là sao?

1. Tâm lý không ổn định

Lái xe ô tô yêu cầu bắt buộc là phải giữ cho tâm lý mình luôn ổn định thì mới có thể lái xe an toàn được, đảm bảo tính mạng cho bản thân mình và những người xung quanh. Sẽ như thế nào nếu một người phục nữ ngồi sau vô lăng mà run rẩy giữa đường đang tấp nập xe cộ và người đi lại. Nhiều phục nữ cứ cầm vô lăng là lo lắng, lúng túng dễ dẫn đến những trường hợp bi hài, thậm chí là gây tai nạn.

2. Khả năng xử lý tình huống chậm

Lái xe trên đường, chúng ta sẽ gặp vô vàn những tình huống khác nhau và cần đến khả năng xử lý tình huống nhanh chóng vì không ai có thể chờ đợi cả tiếng đồng hồ trên đường. Thế nhưng với những người phụ nữ khi lái xe, họ xử lý chậm hơn so với nam giới. Ví dụ khi gặp chướng ngại vật trên đường, hoặc một chiếc xe áp sát kế bên, họ sẽ rất khó khăn để giải quyết.

3. Trang phục không thoải mái

Không ít phụ nữ ngồi xe hơi cầm lái nhưng mặc đồ như ninja vậy. Việc đeo khẩu trang, áo chống nắng lùm xùm sẽ làm tầm nhìn bị hạn chế, gây ra khó khăn nếu gặp các tình huống bất ngờ. Thêm vào đó, họ thường lạm dụng giày cao gót, sử dụng nó và ung dung lái xe mà không hay biết rằng mình đang đồng hành cùng tử thần. Giày cao gót không những làm mất khả năng kiểm soát mà còn gây ra tai nạn cho người khác khi tham gia giao thông.

4. Vừa lái xe vừa trang điểm

Phụ nữ là chúa điệu đà, dù là lái xe, họ cũng tranh thủ to thêm son hay đánh thêm ít phấn. Việc này cũng nguy hiểm không khác gì vừa lái xe vừa nói chuyện hoặc nhắn tin điện thoại. Chỉ trong một tích tắc mất tập trung cũng đủ để tai họa có thể ập đến. Hoặc trường hợp dừng đèn đỏ, mải mê trang điểm cũng khiến giao thông chậm một nhịp, làm ảnh hưởng đến những xe khác.

phụ nữ gây tai nạn ô tô

Và còn nhiều lý do khác khiến nữ giới dễ gây ra tai nạn khi lái xe. Vì vậy, tốt nhất họ nên đăng kí vào lớp học bổ túc lái xe để vững tay lái hơn. Khi tham gia học, có thể ngày đầu tiên bạn sẽ thấy chán nản khi bạn gặp những lỗi nhỏ hay giáo viên lắc đầu về khả năng của bạn nhưng qua những lần như vậy, bạn càng có động lực hơn để học lái xe.

Thay vì sợ hãi vì lái xe không an toàn, bạn hãy đăng kí vào lớp học lái xe của trung tâm lái xe Hà Nội. Chắc chắn, công sức mà bạn bỏ ra cùng những điều mà chúng tôi mang lại sẽ giúp bạn tự tin hơn với vai trò xế nữ.

Nhằm giúp đỡ học viên cũng như những người mới có bằng thêm vững tay lái hơn khi tham gia giao thông, đặc biệt là ở các thành phố lớn lượng dân cư đông đúc. Trung tâm chúng tôi đang có GIẢM GIÁ cho học viên khi đăng ký bổ túc tay lái và học lái xe số tự động ngoài giờ hành chính hoặc thi bằng lái xe máy.

Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng và học viên xin liên thoại theo số điện thoại hotline trung tâm dạy lái xe Hà Nội. Hân hạnh được phục vụ các quý khách hàng và quý học viên!

You may also like...

0978348557